Quỹ Toyota Việt Nam và Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội thông báo tuyển sinh khóa 4

05/07/2021

Hà Nội, 05/07/2021 – Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội thông báo Tuyển sinh Khóa 4 của Chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”

 • Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội thông báo tuyển sinh khóa 4 của Chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”.
 • Khóa 1 & khóa 2 đã được triển khai thành công với 48 sinh viên tốt nghiệp, trong đó 36 em đã được tuyển dụng vào làm việc tại các đại lý Toyota hoặc các doanh nghiệp khác. Khóa 3 đang tiếp tục đào tạo và Khóa 4 dự kiến sẽ đào tạo thêm 25 sinh viên.

Hà Nội, 05/07/2021 – Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội thông báo Tuyển sinh Khóa 4 của Chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”. Chương trình tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông với thành tích học tập tốt nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng trang trải chi phí học tập, sinh hoạt phí và tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự hỗ trợ của Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN)các đại lý Toyota trên toàn quốc.

Là một trong những chương trình ý nghĩa thuộc lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, “Học bổng dạy nghề Toyota” được Quỹ Toyota Việt Nam triển khai từ năm 2016 với mong muốn trang bị cho các em học sinh kiến thức và kỹ năng toàn diện, giúp các em dễ dàng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp tốt để tự xây dựng cuộc sống ổn định trong tương lai. Khi tham gia chương trình, các em nhận được nhiều hỗ trợ từ nhà trường và Quỹ Toyota Việt Nam như:

 • Hỗ trợ không hoàn lại học phí 02 năm học
 • Hỗ trợ tài chính để chi trả sinh hoạt phí với mức lãi suất ưu đãi (đối với các học viên có nhu cầu)
 • Cung cấp chỗ ở miễn phí tại Ký túc xá nhà trường tối đa 24 tháng kể từ thời điểm nhập học
 • Tư vấn, hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm

Tiếp nối thành công của chương trình, Khóa 4 được Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp cùng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội triển khai đào tạo 25 học viên chuyên ngành Công nghệ Ô tô trong thời gian 02 năm từ 2021 – 2023. Bên cạnh các nội dung đào tạo chuyên ngành tiêu chuẩn như kỹ thuật ô tô, tiếng Anh, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm, học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình của Chương trình Đào tạo kỹ thuật viên Toyota (T-TEP). Đặc biệt, chương trình sẽ tiếp tục tăng cường đào tạo thực tiễn cho học viên thông qua các chuyến thăm quan và thực tập tại các đại lý Toyota hay các doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng thực tế và có cơ hội tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Tổng kết Khóa 1 & Khóa 2, chương trình đã được triển khai thành công với 48 sinh viên tốt nghiệp, trong đó 36 em đã được tuyển dụng vào làm việc tại các đại lý Toyota và một số doanh nghiệp khác. Các em sinh viên Khóa 3 hiện vẫn đang trong thời gian đào tạo.

Kể từ khi thành lập tại Việt Nam, với mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại”, Quỹ Toyota Việt Nam luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội thông qua nhiều hoạt động trên các lĩnh vực: Giáo dục - Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, An toàn Giao thông, Bảo vệ Môi trường và Y tế. Mặc dù năm qua là một năm có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Quỹ Toyota Việt Nam vẫn tiếp tục triển khai nhiều hoạt động bên cạnh “Học bổng Dạy nghề Toyota” như: Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao, Dự án nước sạch cho trường tiểu học, Học bổng “Vòng tay nhân ái” cho con em nạn nhân tai nạn giao thông... Qua đó, Quỹ Toyota Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội và sự thịnh vượng của người dân Việt Nam.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website TMV: http://www.toyotavn.com.vn  hoặc https://www.facebook.com/ToyotaVietnam/  hoặc liên hệ với:

Bà Hoàng Thị Như Quỳnh

Trưởng Ban Marketing, Truyền thông & Trách nhiệm Xã hội

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam

Tel: (84-24) 35536878 (Ext. 120)

Email: hnquynhhn@toyotavn.com.vn


THÔNG TIN THAM KHẢO
 

1. NGHỀ XÉT TUYỂN:

            Nghề đào tạo                :               Công nghệ Ô tô

            Mã nghề                         :               5510216

            Hệ đào tạo                     :               Trung cấp chính quy được liên thông lên trình độ Cao đẳng

            Thời gian đào tạo        :               02 năm

            Tổng chỉ tiêu                 :               25 học sinh

2. HÌNH THỨC TUYỂN SINH:

            Vòng 1: Xét tuyển hồ sơ

            Vòng 2: Phỏng vấn trực tuyến

            Vòng 3: Kiểm tra, đánh giá năng lực đầu vào và Phỏng vấn

3. ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN:

i. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

ii. Đáp ứng điều kiện sức khỏe để theo học và theo chuyên ngành Công nghệ ô tô;

iii. Không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt;

iv. Có hộ khẩu thường trú và sinh sống tại địa phương đăng ký dự tuyển;

v. ƯU TIÊN sinh viên thuộc các đối tượng theo mức độ ưu tiên sau:

(1) Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

(2) Học sinh là thành viên của hộ nghèo hoặc gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh… có xác nhận của địa phương hoặc các bên liên quan.

4. PHẠM VI TUYỂN SINH: Toàn quốc

5. LỊCH TUYỂN SINH:

Hạn nộp hồ sơ:                                                Đến hết ngày 20 tháng 08 năm 2021                                                 

Phỏng vấn, thi tuyển và thông báo kết quả:       Trong tháng 09 năm 2021

6. CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN:

 • Trên trang tuyển sinh của Nhà trường: https://tuyensinh.codienhanoi.edu.vn/
 • Trên Facebook của Nhà trường: https://www.facebook.com/hcem.edu.vn
 • Trên Zalo (Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội) của Nhà trường theo số điện thoại sau: 098.468.9169; 098.673.4169; 098.597.2769
 • Đăng ký trực tiếp thông tin qua số điện thoại hotline: 0243.792.1597; 0243.224.7947; 0243.861.5553; 0211.386334
 • Hoặc nộp phiếu đăng ký trực tiếp tại:

|BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Toyota Việt Nam công bố kết quả Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota − Chiếc ô tô mơ ước năm 2022

Toyota Việt Nam công bố kết quả Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota −...

Sau gần 3 tháng phát động trên phạm vi cả nước, Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota - Chiếc ô tô mơ ước đã nhận được số lượng...

20/02/2023

1