Toyota lựa chọn khoảng 240 vận động viên từ 43 quốc gia / khu vực là “Đội tuyển vận động viên Toyota toàn cầu” tham dự Tokyo 2020

10/06/2019

Tokyo, Nhật Bản, 22/8/2019 - Tập đoàn Ô tô Toyota (Toyota), đối tác toàn cầu của Thế vận hội Olympic và Paralympic, thông báo chính thức ra mắt một trang riêng trên website Toyota toàn cầu nhằm chia sẻ những câu chuyện và hoạt động của khoảng 240* vận động viên đến từ 43 quốc gia trên toàn thế giới, được gọi là “Đội tuyển vận động viên Toyota toàn cầu”, những con người luôn nỗ lực thể hiện tinh thần 'thách thức' và “liên tục cải tiến” để đáp ứng điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

  • Toyota ra mắt trang riêng trên website Toyota toàn cầu nhằm hỗ trợ các hoạt động liên quan tới các vận động viên hướng tới Tokyo 2020.
  • Giúp họ hiện thực hóa ước mơ thông qua việc hỗ trợ các VĐV trên hành trình tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Tokyo, Nhật Bản, 22/8/2019 - Tập đoàn Ô tô Toyota (Toyota), đối tác toàn cầu của Thế vận hội Olympic và Paralympic, thông báo chính thức ra mắt một trang riêng trên website Toyota toàn cầu nhằm chia sẻ những câu chuyện và hoạt động của khoảng 240* vận động viên đến từ 43 quốc gia trên toàn thế giới, được gọi là “Đội tuyển vận động viên Toyota toàn cầu”, những con người luôn nỗ lực thể hiện tinh thần thách thức và “liên tục cải tiến” để đáp ứng điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Trang riêng trên website dành cho các vận động viên giới thiệu những câu chuyện về họ với tư cách là vận động viên của đội tuyển Toyota toàn cầu trên hành trình tham gia Tokyo 2020. Trang riêng này sẽ được cập nhật khi thời gian diễn ra Thế vận hội đến gần, chẳng hạn như những VĐV nào đủ điều kiện để thi đấu tại Tokyo 2020, bởi các VĐV rất mong chờ để được thể hiện tốt nhất khả năng của mình trên đấu trường quốc tế.

Trang riêng mới này cũng truyền tải sáng kiến toàn cầu của Toyota “Hãy bắt đầu điều không thể” (Start Your Impossible) với thông điệp ý nghĩa chứa đựng mong muốn của Toyota nhằm công nhận và tôn vinh những con người luôn dám vượt qua thách thức biến những điều không thể thành có thể, bao gồm những thách thức đối với ngành công nghiệp ô tô trong thời điểm với những thay đổi nhanh chóng hiện nay. Thể thao và cách các vận động viên thách thức bản thân để tiến bộ và đạt được những mục tiêu cao hơn chính là nguồn cảm hứng và chỉ ra con đường hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn. Bằng việc tạo ra một xã hội cởi mở và toàn diện hơn, cho phép mọi người thử thách khả năng của chính mình, Toyota cũng muốn góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân cũng như xã hội nói chung.

* Số lượng vận động viên tính đến ngày 22 tháng 8 năm 2019

“Đội tuyển vận động viên Toyota toàn cầu” không chỉ bao gồm các vận động viên là nhân viên của Toyota, mà còn là các vận động viên được chọn từ mỗi quốc gia – những người chia sẻ chung những triết lý và giá trị của Toyota, như “thách thức”, “cải tiến liên tục”, “chân thành”, “làm việc nhóm”, “sự khiêm nhường và lòng biết ơn”, “tinh thần trách nhiệm và tính trung thực”, v.v. Các vận động viên đã hiện thực hóa tinh thần “Start Your Impossible” ngay trong chính môn thể thao mà họ thi đấu, họ thể hiện sự can đảm và tiếp thêm sức mạnh cho tất cả các bên liên quan của Toyota, bắt đầu với đội ngũ nhân viên của Toyota. Bên cạnh sự hỗ trợ mà Toyota cung cấp cho các vận động viên, công ty còn tài trợ việc phát triển các thiết bị hỗ trợ theo nhiều cách khác nhau.

Lịch sử Toyota tham gia vào lĩnh vực thể thao bắt đầu từ khi thành lập Tập đoàn Ô tô Toyota vào năm 1937, khi câu lạc bộ thể thao đầu tiên, câu lạc bộ điền kinh và đường chạy điền kinh của công ty, được thành lập. Từ đó, Toyota đã luôn song hành cùng thể thao. Tinh thần đồng đội và sự tiến bộ của từng cá nhân đạt được thông qua các môn thể thao không chỉ do nỗ lực của chính các vận động viên mà còn truyền sức mạnh cho những người, bao gồm cả nhân viên của Toyota, luôn cổ vũ và ủng hộ họ.

Akio Toyoda, Chủ tịch Tập đoàn Ô tô Toyota, chia sẻ về lý do người sáng lập Kiichiro Toyoda thành lập Bộ phận thể thao:

“Để mọi thứ trở nên tốt hơn, chúng ta cần có có một tinh thần quyết tâm đó là “không bao giờ bỏ cuộc”. Khi chúng ta đấu tranh cho một thứ gì đó không phải cho bản thân mình, chẳng hạn như các đồng nghiệp của mình, chúng ta sẽ nhận ra rằng mình đang làm điều đó ‘vì tập thể”, điều đó là rõ ràng trong nỗ lực chung của chúng ta nhằm tạo ra những chiếc xe tốt hơn.”

Vào năm 2011, chính thể thao đã giúp Toyota có thêm hy vọng và niềm khích lệ để không bao giờ bỏ cuộc. Trong năm đó, trận động đất kinh hoàng phía Đông Nhật Bản đã xảy ra vào đầu năm và lũ lụt ở Thái Lan xảy ra ngay cuối năm đó đã gây ra chuỗi cung ứng bị gián đoạn, gây đình trệ trong sản xuất. Akio Toyoda đã đến để thị sát tình hình, và trong khi ở đó, ông nhận được thông tin cập nhật về đội bóng chày nữ của công ty quay trở lại Nhật Bản. Đội bóng đã ở giữa trận đấu cuối cùng cho danh hiệu mùa giải. Thông tin cập nhật đầu tiên đó là đội bóng đã dừng lại với tỷ số 0-0 và đã từ bỏ cơ hội hai lần liên tiếp trong hiệp phụ. Tuy nhiên, đội đã lấy lại được tinh thần và cuối cùng giành chiến thắng thuyết phục.

Sau thông tin cập nhật về chiến thắng thần kỳ đó, Toyoda nhận xét rằng, “Điều này xảy ra vào thời điểm công ty chúng tôi đang đối mặt với những thách thức của trận động đất lớn ở phía đông Nhật Bản và lũ lụt ở Thái Lan, chứng kiến chiến thắng của đội bóng chày là niềm khích lệ lớn lao đối với chúng tôi.”

Thông qua những sự kiện như vậy và nhiều sự kiện tương tự, Toyota mong muốn truyền tải những điều kỳ diệu mà thể thao mang lại tới tất cả mọi người.

Các vận động viên thi đấu tại Thế vận hội Olympic và Paralympic là những ngôi sao thực sự. Để giúp họ tỏa sáng nhất có thể, Toyota, với tư cách là đối tác HÀNG ĐẦU, sẽ hỗ trợ Thế vận hội bằng cách cung cấp các dịch vụ và công nghệ như: các phương tiện di chuyển tân tiến, robot hỗ trợ di chuyển và sử dụng Hệ thống sản xuất Toyota. Toyota hy vọng sẽ chia sẻ niềm đam mê thể thao với tất cả các bên liên quan, bao gồm các khách hàng của mình.

Ngoài trang riêng mới được thiết lập dành cho các vận động viên, Toyota đã triển khai một loạt trang web riêng về thể thao, vận động viên và chuyển động:

  1. Trang web về Olympic, Paralympic và các môn Thể thao

https://global.toyota/en/company/trajectory-of-toyota/sports/mobility-for-all/

- Chia sẻ các thông tin về Toyota và Thể thao, bao gồm Thế vận hội Olylmpics và Paralympics.

2. Trang về vận động viên - Mới được công bố lần này

https://global.toyota/en/company/trajectory-of-toyota/sports/mobility-for-all/athlete/

- Giới thiệu từng đội trong tổng số 240 vận động viên thuộc Đội tuyển Toyota toàn cầu (tính đến ngày 22 tháng 8 năm 2019).

3. Câu chuyện vận động viên

https://global.toyota/en/company/trajectory-of-toyota/sports/mobility-for-all/blog/

- Giới thiệu các bài viết từ các cuộc phỏng vấn các vận động viên được lựa chọn tập trung vào tinh thần dám đương đầu thách thức của họ.

4. Chuyển động cho tất cả mọi người (Mobility for All)

https://www.mobilityforall.com/en-us/

- Là trang chia sẻ những triết lý và câu chuyện liên quan của chiến dịch “Hãy bắt đầu điều không thể” (Start Your Impossible) với nội dung toàn diện, sâu sắc bao gồm cả bộ phim mới phát hành “Para Tech”, một câu chuyện về vận động viên từng 8 lần nhận huy chương vàng Paralympic Andrea Eskau và về các kỹ sư của Toyota thách thức những giới hạn trong môn thể thao đạp xe dành cho VĐV khuyết tật khi áp dụng những kiến thức chuyên môn của Toyota trong thể thao đua xe có động cơ.

Về quan hệ đối tác Olympic hàng đầu của Toyota và quan hệ đối tác Paralympic trên toàn cầu

Toyota trở thành đối tác cung cấp các dịch vụ di chuyển chính thức trên toàn thế giới của Ủy ban Olympic và Paralympic vào năm 2015 trong giai đoạn 2017-2024, bao gồm Thế vận hội Olympic và Paralympic PyeongChang 2018 (Hàn Quốc), Bắc Kinh 2022 (Trung Quốc), Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 (Nhật Bản), Paris 2024 (Pháp). Là một đối tác, Toyota mong muốn tạo ra một xã hội hòa bình mà không phân biệt đối xử thông qua thể thao và cam kết tạo ra một xã hội bền vững thông qua chuyển động. Các giá trị của Toyota gồm liên tục cải thiện và tôn trọng con người được thể hiện thông qua Thế vận hội Olympic và Paralympic, nơi mang thế giới đến gần nhau hơn trong tình bạn và tình đoàn kết để tôn vinh những khả năng cao nhất của con người. Toyota tin rằng sự chuyển động không chỉ dừng lại ở việc di chuyển bằng xe hơi; đó còn là sự vượt qua những thách thức và biến giấc mơ thành hiện thực, được truyền tải sâu sắc trong sáng kiến ​​“Start Your Impossible” của Toyota. Đây cũng là cơ sở để giúp toyota chuyển mình từ một công ty sản xuất xe hơi thành một công ty về chuyển động. Khi bạn có thể tự do di chuyển, bạn có thể làm bất cứ điều gì.

|BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tuyển dụng nhân viên kế toán dịch vụ

Tuyển dụng nhân viên kế toán dịch vụ

Toyota Đà Nẵng tuyển dụng nhân viên kế toán dịch vụ

04/04/2024

Thông báo tuyển dụng nhân viên tư vấn bán hàng

Thông báo tuyển dụng nhân viên tư vấn bán hàng

Tuyển dụng nhân viên tư vấn bán hàng.

16/03/2024

1