TOYOTA VIỆT NAM TÀI TRỢ GÓI THIẾT BỊ KỸ THUẬT ĐÀO TẠO SỬA CHỮA THÂN XE VÀ SƠN TỚI TRƯỜNG ĐHSP VĨNH LONG

29/01/2019

Vĩnh Long, 25/01/2019 – Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức Lễ chuyển giao “Chương trình đào tạo kỹ thuật sửa chữa thân xe và Sơn (B&P T-TEP) tới trung tâm T-TEP của trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long – tỉnh Vĩnh Long. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (còn gọi là T-TEP) với mục tiêu mở rộng chức năng đào tạo nghề sửa chữa ô tô tại trung tâm T-TEP của trường.

Vĩnh Long, 25/01/2019 – Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức Lễ chuyển giao “Chương trình đào tạo kỹ thuật sửa chữa thân xe và Sơn (B&P T-TEP) tới trung tâm T-TEP của trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long – tỉnh Vĩnh Long. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (còn gọi là T-TEP) với mục tiêu mở rộng chức năng đào tạo nghề sửa chữa ô tô tại trung tâm T-TEP của trường, Như vậy bằng việc cung cấp thêm trang bị hiện đại phục vụ cho việc đào tạo sửa cữa Thân xe và Sơn, TMV đã hoàn thiện việc hỗ trợ chương trình đào tạo và thực hành nghề sửa chữa ô tô một cách đầy đủ cho Trung tâm T-TEP của trường Đại Học Sư Phạm Kỹ thuật Vĩnh Long bao gồm chuyên ngành sửa chữa chung (năm 2017) và nay là chuyên ngành sửa chữa “Thân xe và Sơn”. Trước đó, trong tháng 10 năm 2018, công ty Ô tô Toyota Việt Nam cũng đã thực hiện chuyển giao chương trình B&P T-TEP này tới trung tâm nghề T-TEP của trường Đại học Sao Đỏ, tỉnh Hải Dương.

Cụ thể, gói tài trợ này của Toyota Việt Nam bao gồm một thân xe Corolla, các chi tiết phụ tùng thân xe như cánh  cửa, tai xe; Một số dụng cụ chuyên dụng đặc biệt của Toyota để sửa chữa thân xe, bộ học cụ chuyên dụng đào tạo sơn do Toyota Nhật bản nghiên cứu và chế tạo. Thêm vào đó là các máy móc, trang thiết bị dụng cụ cầm tay cùng các vật tư vật liệu tiêu chuẩn dùng cho công việc thực hành gò, hàn và sơn để các sinh viên học nghề của trung tâm T-TEP có thể thực tập sửa chữa cũng được TMV chuyển giao tới trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Tại Lễ chuyển giao chương trình B&P T-TEP tại trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, ông Toru Kinoshita – Tổng Giám Đốc Toyota Việt Nam phát biểu:‘‘Chúng tôi vô cùng vinh dự được hợp tác cùng ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long triển khai chương trình T-TEP. Sau 1 năm hoạt động, trung tâm đã hoàn thành 2 khóa học T-TEP về sửa chữa chung với trên 40% học viên tốt nghiệp đã được tuyển dụng làm việc tại các Đại lý Toyota. Kết quả này không chỉ cho thấy những thành tựu đáng ghi nhận của nhà trường trong đào tạo và giảng dạy, mà đây còn thể hiện những nỗ lực của Toyota trong việc góp phần vào sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam’’.

Cũng trong buổi lễ, PGS.TS Cao Hùng Phi, Hiệu Trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long chia sẻ:"Chương trình T-TEP đã mang tới điều kiện học tập và thực hành nghề tốt nhất cho cả giảng viên và học viên trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Công nghệ ô tô. Nhà trường đánh giá cao sự hỗ trợ của TMV và mong muốn trong thời gian tới, Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long sẽ tiếp duy trì lâu dài và phát triển sự hợp tác toàn diện và sâu sắc hơn nữa, để khẳng định và lan tỏa những kết quả tốt nhất mà chương trình hợp tác đã mang lại."

Tại Việt Nam, Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) được Toyota Việt Nam triển khai bắt đầu từ năm 2000. Các học viên tham gia không chỉ được đào tạo một cách bài bản thông qua giáo trình dạy nghề tiêu chuẩn của các trường, mà còn được thực hành trực tiếp trên các thiết bị, dụng cụ trực quan được cung cấp bởi Toyota Việt Nam (TMV).

Sau gần 20 năm thực hiện, chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) đã được thực hiện tại 7 trường Đại học và Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật trên địa bàn cả nước. Tổng số hiện vật hỗ trợ cho chương trình đã lên tới hơn 1 triệu đô la Mỹ (giá trị qui đổi), trong đó bao gồm 10 chiếc ô tô, nhiều thân xe, phụ tùng và cụm chi tiết Toyota như động cơ, hộp số, cánh cửa tai xe đã được sử dụng cho công tác đào tạo và thực hành tại các trung tâm. TMV còn đào tạo, liên tục cập nhật kiến thức và kỹ năng sửa chữa xe Toyota cho hàng trăm  giảng viên của các trường, cũng như bố trí chương trình thực tập cho sinh viên tại các hệ thống Đại lý. Tính đến nay, đã có gần 3000 học viên được đào tạo và thực hành trên các trang thiết bị tiên tiến được hỗ trợ bởi Công ty Toyota Việt Nam, và 620 học viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại các hệ thống Đại lý và các trạm dịch vụ ủy quyền của Toyota trên toàn quốc.

Tính từ thời điểm thành lập cho tới nay, ngoài Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota T-TEP, TMV đã triển khai rất nhiều hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực khác nhau với tổng số tiền hỗ trợ lên đến trên 26 triệu đô la Mỹ. Trong đó, Giáo dục luôn là một trong các lĩnh vực được TMV đặc biệt chú trọng và đầu tư. Một số các hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa khác có thể kể đến: Chương trình học bổng Toyota dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật & Môi trường, Khóa học Monozukuri dành cho các nhà quản lý sản xuất, Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota,...

 

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website http://www.toyotavn.com.vn hoặc liên hệ với:

Bà Hoàng Thị Như Quỳnh

Phó Trưởng Ban

Ban Truyền thông & Trách nhiệm xã hội

Khối Hoạch định Chiến lược

Công ty ô tô Toyota Việt Nam

Điện thoại : (84-4) 35536878 (Ext: 120)

Fax: (84-4) 35536841 – 42

Email: hnquynhhn@toyotavn.com.vn

 

 

 

|BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Toyota Việt Nam công bố kết quả Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota − Chiếc ô tô mơ ước năm 2022

Toyota Việt Nam công bố kết quả Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota −...

Sau gần 3 tháng phát động trên phạm vi cả nước, Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota - Chiếc ô tô mơ ước đã nhận được số lượng...

20/02/2023

1